Mô hình Giải pháp:
Mô hình Giải pháp:
Picture

Các thành phần cơ bản của hệ thống:

 1. Tủ trung tâm: được xem như bộ não của hệ thống, dùng để lập trình, lưu trữ, biến những mong muốn, yêu cầu của người sử dụng thành hiện thực. Hệ thống có thể cấp phát tín hiêu báo động tới điện thoại cá nhân, trung tâm theo dõi, các đơn vị PCCC, bảo vệ, cảnh sát, cấp cứu,...
 2. Đầu báo chuyển động: phát hiện sự hiện diện trái phép của con người trong khoảng không gian mà nó "giám sát" bằng tia hồng ngoại và truyền tín hiệu về tủ trung tâm (hoặc phát tiếng kêu báo động nếu là mắt thần hồng ngoại độc lập). Sử dụng bảo vệ bên trong hoặc bên ngoài nhà ở (có chức năng chống súc vật).
 3. Đầu báo mở cửa: lắp ở cửa ra vào, cửa sổ, cửa tủ, ngăn kéo... Thiết bị sẽ truyền tín hiệu báo động về tủ trung tâm khi cửa bị mở bất hợp pháp, hoặc đồ vật bị di dời.
 4. Đầu báo khói: phát hiện nồng độ khói tăng nhanh do đám cháy gây nên một cách chính xác, hiệu quả và kịp thời phù hợp cho công tác PCCC tạo sự an toàn cho cuộc sống.
 5. Đầu báo nhiệt: Phát hiện nhiệt độ xung quanh vượt qua một ngưỡng nhất định sẽ kích hoạt thông báo về tủ trung tâm. Đầu báo nhiệt cũng là một biện pháp báo cháy rất hiệu quả.
 6. Đầu báo rò rỉ gas: phát hiện nồng độ khí gas vượt quá mức cho phép, thường được lắp đặt trong nhà bếp hoặc khu vực gần khí ga.
 7. Đầu báo kính vỡ: phát hiện các âm thanh đặc biệt do kính vỡ gây ra. Kỹ thuật nhận dạng tín hiệu chuẩn xác loại trừ cảnh báo giả.
 8. Đầu báo ngập nước: báo động khi nước đầy đến một mức nhất định, giúp tiết kiệm nước và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.
 9. Hàng rào bảo vệ: Cặp đầu báo thu phát tia hàng rào ảo, khi có sự xâm nhập cắt tia sẽ truyền tín hiệu báo động về tủ trung tâm.
 10. Loa và còi báo động: giúp cho chủ nhà và những người xung quanh biết có sự đột nhập trái phép, hay có cháy nổ... tránh được thất thoát tài sản và mất mát về con người.
Ngoài ra hệ thống báo động còn có điều khiển từ xanút bấm khẩn cấp tăng độ linh hoạt khi sử dụng, và có thể bật tắt qua điện thoại hay phần mềm từ xa.

Nguyên lý hoạt động cơ bản:

Khi các đầu báo phát hiện có xâm nhập hoặc mối nguy hại (cháy, nổ), chúng sẽ gửi tín hiệu về cho tủ trung tâm, từ đây sẽ phát ra cảnh báo tại chỗ (loa, còi) đồng thời gửi thông tin cảnh báo (tin nhắn, gọi điện, email) đến các số điện thoại được cài đặt sắn của chủ nhà hay bảo vệ để có biện pháp xử lý kịp thời. Tiếng còi hú, đèn nháy làm kẻ xâm nhập hoảng sợ và từ bỏ ý định trộm cắp tài sản, đồng thời rất hữu hiệu trong việc thông báo đến lực lượng bảo vệ khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Lợi ích & giá trị:

- Chủ động phòng ngừa và hạn chế tới mức thấp nhất những rủi ro do đột nhập trái phép hoặc trộm cắp xảy ra.
- Phát hiện sớm và kịp thời những nguy hiểm sẽ xảy ra xuất phát từ những vật dụng như bếp ga, lò sưởi, ống nước dẫn đến cháy nổ..v.v để kịp thời cho công tác PCCC và bảo vệ.
- Tự động quay số đến các số điện thoại đã được cài đặt trước những bản tin khẩn, (tới cảnh sát, cứu thương, cứu hỏa, số gia đình, bạn bè…) trong những trường hợp khẩn cấp, để có sự hỗ trợ kịp thời.
- Bật tắt hệ thống từ xa bằng điện thoại và phần mềm.

Giới thiệu một số giải pháp cụ thể:

Tùy vào nhu cầu thực tế và quy mô mà người sử dụng có thể lựa chọn các giải pháp bảo vệ, ngăn ngừa trộm cắp và cảnh báo cháy nổ tài sản cho hợp lý. Dưới đây là một số giải pháp được giới thiệu:

1. Giải pháp cho nhà riêng.

Sử dụng hệ thống báo động bao gồm :
- Tủ trung tâm báo động: tiếp nhận các tín hiệu từ đầu báo để xử lý và xuất ra cảnh báo cho người sử dụng.
- Đầu báo hồng ngoại: giám sát khu vực sân nhà (diện tích nhỏ), cửa ra vào, hành lang… để khi có xâm nhập vào khu vực thì sẽ báo động.
- Công tắc từ: được gắn ở cửa nhà, cửa sổ.. khi có tác động mở cửa thì lập tức báo động (phòng tránh kẻ trộm cậy cửa đột nhập vào).
- Hàng rào hồng ngoại: lắp ở những vị trí có khoảng cách rộng, không có vật cản như hàng rào, tường, cổng…Khi có vật cắt qua tia thì báo động, giúp cảnh báo các hành động trèo tường, cổng, vượt rào đột nhập trái phép.
- Đầu báo khí gas: được lắp trong nhà bếp hoặc những chỗ có gas, khi có khí gas rò rỉ thì báo động giúp phòng tránh cháy nổ.
- Còi, loa: phát âm thanh cảnh báo.

2. Giải pháp cho cửa hàng, văn phòng, công ty

Sử dụng hệ thống báo động gồm:
- Tủ trung tâm báo động.
- Công tắc từ gắn cửa.
- Đầu báo hồng ngoại.
- Đầu báo kính vỡ: lắp tại khu vực có nhiều cửa kinh, cửa sổ…khi phát hiện kính vỡ sẽ báo động.
- Đầu báo nhiệt, khói: dò nhiệt độ, khói của môi trường trong phạm vi bảo vệ, khi nhận thấy có sự thay đổi về nhiệt độ, khói thì lập tức báo động giúp cho cửa hàng, văn phòng, công ty xử lý kịp thời các hiện tượng cháy, nổ.
- Còi, loa: phát âm thanh báo động.

3. Giải pháp cho nhà xưởng, khu công nghiệp

Sử dụng hệ thống báo động gồm:
- Tủ trung tâm báo động
- Công tắc từ gắn cửa
- Đầu báo nhiệt, khói
- Hàng rào hồng ngoại
- Còi, loa: phát âm thanh báo động
...
Ngoài 3 giải pháp giới thiệu trên, Hệ thống báo động có thể áp dụng trong hầu hết các hoàn cảnh và môi trường cần đảm bảo an ninh, phòng chống cháy nổ như bệnh viện, tòa nhà, siêu thị, trung tâm thương mại...vv.

Sản phẩm và dịch vụ:
 • Hệ thống sử dụng các thiết bị của hãng Risco (Israel), Yun - Yang (Đài Loan) & Aolin (Hồng Kông - TQ) với chất lượng vượt trội, dễ sử dụng và giá cả cạnh tranh đã được khẳng định chất lượng qua thời gian, thương hiệu có mặt tại nhiều nước trên thế giới.
 • Tâm An sẽ tư vấn và thiết kế giúp Quý khách hình dung chi tiết phạm vi và khả năng hoạt động của hệ thống được lắp đặt.
 • Tâm An bảo hành tại nơi sử dụng và hỗ trợ kĩ thuật miễn phí để Quý khách luôn luôn an tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm và dịch vụ.
  Share on Google+

Thiết kế web bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN